Hướng dẫn pha cà phê

Hướng dẫn pha cà phê

  1. Pha chế:
  • Bước 1: cho 20 – 25 gam cà phê bột vào phin, loại phin dung tích 75-100ml, lắc đều và dùng nắp chặn nén nhẹ.
  • Bước 2: Ủ cà phê bằng cách rót một ít nước sôi ngập khoảng 1cm trên mặt nắp chặn. Để im cho cà phê nở khoảng 1-2 phút.
  • Bước 3: Nén nhẹ nắp chặn rồi rót nước đầy phin với lượng vừa uống tùy theo khẩu vị đậm hay nhẹ.
  • Thêm sữa đặc có đường và đá lạnh sẽ dậy mùi và uống ngon hơn.
  • Lưu ý: Nước nóng ở khoảng 92-95 0 Nước đun sôi rồi để trong khoảng 1-2 phút để hạ nhiệt độ. Nên sử dụng loại ly sứ (ceramic) tráng men.

  1. Bảo quản:

Để giữ được mùi vị cà phê tốt nhất. Cần bảo quản trong vật liệu bao bì hoặc hộp thiếc, nhôm. Cần phải giữ café kín tránh tiếp xúc không khí, ánh sáng. Khi mở túi nên dùng hết trong 1 tháng để đảm bảo giữ được hương vị tốt nhất. Nên bảo quản café trong môi trường nhiệt độ thấp và ổn định, tốt nhất là trong ngăn mát tủ lạnh.

https://lecafe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *